Driving Range là gì? Chi tiết về phòng tập driving range trong nhà

Khái niệm Driving Range là gì?

Driving Range là khu vực nơi mà các Golfer có thể thực hành, luyện tập những cú Swing Golf của họ. Hoặc hiểu một cách đơn giản nhất đấy chính là phần sân tập Golf, nơi mà người chơi, đặc biệt là người mới bắt đầu chơi Golf có thể thỏa sức tập luyện, giải trí, đem lại những trải nghiệm vô cùng thú vị.
Chi tiết khái niệm Driving range là gì?
Thiết kế tại 1 sân tập golf với rất nhiều làn Driving range
Driving Range còn là nơi thỏa mãn niềm đam mê chơi golf dành cho các tay golf nghiệp dư hoặc khi người chơi golf không có đủ thời gian chơi một vòng golf đầy đủ. Nhiều sân golf có phần sân tập nằm ngay khuôn viên sân golf nhưng cũng có nơi nó là một sân tập golf độc lập và rất phổ biến ở các khu thành thị. Những sân golf này được quản lý bởi các doanh nghiệp tư nhân hay cũng có thể là các trường đại học. Cỏ trên sân tập này có thể là cỏ tự nhiên nhưng cũng có thể là cỏ nhân tạo. Các Golfer có thể lựa chọn số lượng bóng tùy thích theo nhu cầu của mình, các cỡ giỏ bóng cơ bản là nhỏ (30-50 bóng), trung bình (50-80 bóng) và lớn (80-150) bóng.
Bên cạnh với những lợi ích mà Driving Range đem lại cho các Golfer thì cũng có những mặc hạn chế về diện tích đất rộng lớn, sẽ khiến cho việc quy hoạch vị trí của các sân tập Golf gặp khó khăn. Bởi không dễ dàng để thiết kế được một sân tập Golf đạt tiêu chuẩn ở những thành phố lớn, đặc biệt là khu vực nội thành đông dân cư.
Chính điều ấy đã giúp cho Driving Range công nghệ 4.0 ra đời, giải quyết được những khó khăn của các doanh nghiệp đầu tư mà vẫn đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu chất lượng cao của các Golfer.

Driving Range công nghệ 4.0 cho sự tiện lợi

Với nguồn tài nguyên là đất đai quý giá về vị trí và đặt biệt không thể tái tạo được. Do vậy, việc sử dụng một số quỹ đất lớn để đáp ứng nhu cầu về sân Golf để tập luyện kỹ thuật Golf cơ bản là điều rất khó để cạnh tranh hiện nay khi quỹ đất có hạn ở các trung tâm lớn.
Thiết kế mô phỏng 1 phòng Driving range 3d
Thiết kế phòng tập golf trong nhà 3D In Door
Chính vì thế trong những năm gần đây, với mô hình phòng tập Golf 3D đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các Golfer trên toàn thế giới. Đây là một trong những quy mô hình mới kết hợp công nghệ cao đem đến cho người chơi vô vàn những trải nghiệm thú vị. Việc sử dụng phòng tập Golf 3D trở nên phổ biến và đã có rất nhiều huấn luyện viên sử dụng chúng phục vụ việc giảng dạy cho các học trò của mình.
Ở bất kỳ thời tiết hay nhiệt độ nào, phòng tập Golf 3D luôn đảm bảo điều kiện khí hậu tốt nhất để đáp ứng mọi nhu cầu của các Golfer. Trong khi đó, với những sân tập Golf truyền thống có thể phải tạm ngừng dịch vụ do ảnh hưởng của thời tiết xấu, nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh ảnh hưởng đến việc luyện tập của người chơi.

Trải nghiệm Phòng tập Golf 3D – xu hướng Driving Range hiện đại

Với nguồn gốc xuất phát từ Hàn Quốc, mô hình phòng tập golf 3D được xuất phát từ đất nước Kim Chi với những hệ thống công nghệ phục vụ cho sân tập golf hiện đại nhất thế giới.
 Các máy móc của phòng tập golf 3D đều được nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc với sự kết hợp của các công nghệ hiện đại. Từ những máy móc và công nghệ hiện đại, mô hình phòng tập golf 3D có thể mô phỏng được chính xác đường bay của bóng. Không những thế còn cung cấp được đầy đủ thông tin về độ xa, góc bóng đi lên, hướng và tốc độ của cú phát bóng. Mô phỏng trên màn hình chính xác đường bay và điểm tiếp cận của bóng, giúp cho bạn định hình được chính xác quỹ đạo cũng như hướng bóng của mình.
Trải nghiệm Driving range trong nhà tại GolfGroup
Trải nghiệm driving range trong nhà tại siêu thị GolfGroup
Không những thế, phòng tập Golf 3D còn được thiết kế để mô phỏng hơn 50 sân Golf nổi tiếng trên thế giới. Bạn chỉ cần bấm nút và lựa chọn một sân Golf ưa thích của mình và thực hiện các cú đánh bóng.
Ngoài ra, phòng tập golf 3D có được thiết kế để mô phỏng các mô hình tập golf khác như: Island mode (đánh banh golf ra đảo), Approach (đánh banh golf vào mục tiêu), Near Pins (tập luyện kỹ năng banh golf gần green), Driving Range (mô hình sân tập)

Cấu tạo của một phòng tập Golf 3D chuẩn

  1. Máy chiếu Epson EB-S31
Dàn máy chiếu trực tiếp chiếu những mô phỏng sân golf cho hình ảnh chân thực, sống động nhất thông qua hệ thống máy tính, mang lại cảm giác chân thực nhất.
  1. Màn hình chiếu 3D
Màn hình chiếu 3D được làm chất liệu vải dày chịu lực tốt từ những cú đánh mạnh mẽ.
  1. Máy nhả bóng Golf
Máy bán tự động thì bạn chỉ nhấn chân hoặc gậy vào bàn đạp thì bóng sẽ tự động lăn lên tee.
  1. Hệ thống cảm ứng hồng ngoại
Hệ thống cảm ứng hồng ngoại giúp bạn phân tích và mô phỏng động tác đánh của bạn. Từ đó máy tính sẽ phân tích và đưa ra cho bạn kết quả về: đường bóng, hướng bóng, tốc độ và điểm rơi của bóng
  1. Camera tự động
Camera được gắn ở vị trí thuận lợi để quan sát và bắt trọn từng khoảnh khắc đánh bóng của khách hàng để phân tích được tư thế và Camera được gắn ở vị trí thuận lợi để quan sát và theo dõi và phân tích được các tư thế chơi golf chính xác. Sau đó sẽ chuyển sang máy tính để phân tích và đưa ra.
Chi tiết các thành phần của hệ thống driving range trong nhà
Các thành phần của hệ thống phòng tập golf 3D trong nhà
Có thể nói một sân tập golf rất cần một phòng tập golf 3D trong nhà. Bởi khách hàng của bạn sẽ không ngại chi tiền và thử nghiệm với một mô hình chơi golf mới. Hay sau những giờ phút luyện tập tại sân tập. Khách hàng có thể thực hành ngay với sân golf 3D mà không phải chờ đợi tới lúc tới sân golf thực tế.
Nguồn: https://golfgroup.com.vn/