Những mô hình độc đáo cho khách sạn tương lai

(NDH) Trong tương lai, không gian hạn chế, thị hiếu người tiêu dùng thay đổi cùng với việc con người chuyển sang sử dụng các dịch vụ thân thiện với môi trường sẽ dẫn đến việc thay đổi bộ mặt của các khách sạn.

Dưới đây là một số mô hình cực kỳ độc đáo cho các khách sạn tương lai của loài người.

Khách sạn Heart of the District, thành phố New York

Được “treo” giữa hai tòa nhà trên các đường phố nhộn nhịp của thành phố New York, khách sạn Heart of the District có thể vĩnh viễn thay đổi đường chân trời mang tính biểu tượng của Big Apple. Được thiết kế bởi công ty kiến trúc ZA Architects, ý tưởng phía sau khách sạn rất đơn giản, đó là tạo ra sự “Kết nối liên thông”. Với một loạt các quán bar, quán cà phê và phòng ốc được thiết kế một cách cực kỳ sáng tạo, tòa nhà sẽ hoạt động giống như một trung tâm, nơi du khách và người dân địa phương có thể chia sẻ tiện nghi, đồng thời cũng chia sẻ những câu chuyện của mình.

Khách sạn Solar Floating Island, Maldives

Khách sạn Solar Floating Island trị giá 145 triệu USD được thiết kế bởi một công ty kiến trúc Italia có tên MPD Designs. Ý tưởng được đưa ra nhằm đối phó với mực nước biển dâng cao – vấn đề đang đe dọa nhấn chìm dần các hòn đảo của quần đảo thuộc Ấn Độ Dương. Khách sạn này bao gồm một số biệt thự cao cấp, khu giải trí và không gian sống, được nối với nhau và chuyển động thông qua động cơ tích hợp.

Khách sạn Manned Cloud

Lơ lửng trên không trung và có khả năng chứa tối đa 40 khách, khách sạn Manned Cloud là giấc mơ của nhà thiết kế người Pháp Jean-Marie Massaud. Khách sạn đặc biệt này có một cabin hai tầng lớn, các khinh khí cầu hình cá voi trong đó có một nhà hàng, thư viện, phòng tập thể dục và spa, trong khi sân thượng sẽ là nơi nghỉ ngơi, tắm nắng.

Khách sạn Nổi, Qatar

Được thiết kế như là một giải pháp thiết thực cho người hâm mộ khắp thế giới đến Qatar tham dự FIFA World Cup 2022, khách sạn Nổi sẽ cung cấp các dịch vụ 5 sao với các phòng ở hạng sang. Được thiết kế bởi công ty kiến trúc Sigge Architects của Phần Lan, vốn là những chuyên gia trong việc xây dựng nhà nổi, khu nghỉ mát ngoài khơi này sẽ có hệ thống xử lý nước thải, hệ thống phát điện và khả năng tái chế riêng.

Khách sạn Jetway

Ý tưởng khách sạn được đưa ra dành cho những người muốn tránh những thủ tục hải quan rườm rà trên những chặng dừng chân ngắn, khách sạn Jetway được thiết kế ngay trong sân bay, bao gồm không gian nghỉ ngơi, khu vui chơi giải trí, spa….

Theo Trần Thúy NDH