Thiết kế không gian ngủ đậm chất nghệ thuật

Chủ nhân căn hộ này là 1 người bận rộn, anh ta thường làm việc đến tận đêm khuya. Vì vậy, thật dễ dàng để hiểu lý do vì sao anh ta muốn 1 phòng ngủ mang đến cảm giác thư thái và thanh thản. Nhà thiết kế đã dành cho khách hàng của mình 1 không gian đậm chất nghệ thuật.

1

Người chủ trước của căn hộ này đã khiến không gian phòng ngủ mang vẻ cổ điển. Nó có những yếu tố như họa tiết vương miện truyền thống. Nhà thiết kế đã loại bỏ tất cả những điều đó và đưa phòng ngủ từ trung tâm căn hộ về phía sau. Thiết kế bao quanh gồm những bức tường vây quanh không gian và trần nhà cao 4m và chỉ có duy nhất 1 cửa sổ. Điều quan trọng là không được ngăn ánh sáng. Ban đầu, ý tưởng về chiếc giường canopy cùng giấy dán tường không khiến khách hàng hài lòng. Anh ta muốn 1 cái gì đó nam tính. Nhà thiết kế đã thay đổi ý kiến của mình bằng dùng giấy dán tường màu ghi đen và chiếc giường khung kim loại. Không gian có chất rock – n – roll. Chiếc đèn có thể trở thành điểm nhấn, nhưng không quá nổi bật và rõ ràng nó phù hợp với không gian.

 

2

 

Một bức tranh nhỏ có ý nghĩa với chủ nhà được treo trên đầu giường. Kích thước nhỏ của bức tranh khiến nó thực sự hiện diện trong không gian phòng. Có đôi lúc, những điều tưởng chừng đi sai hướng lại mang ý nghĩa nào đó.

3

 

Để giữ cho căn phòng không quá tối, nhà thiết kế lựa chọn chiếc đèn thủy tinh lấp lánh, đầu giường được thiết kế với chất liệu gỗ sáng màu và rèm cửa màu xám nhạt. Quá nhiều màu đen sẽ khiến không gian không ổn định. Bộ ga trải giường bằng vải lanh màu trắng mang lại sự chỉn chu cần thiết cho không gian phòng dành cho đàn ông.

4 (1)

 

Đặc thù công việc của khách hàng là thường có những buổi tiệc xã giao về đêm. Nhà thiết kế hi vọng rằng anh ta sẽ trân trọng và tận hưởng không gian phòng ngủ một cách thoải mái nhất.

 

Nguồn: http://www.houzz.com/ideabooks/25716367/list/room-of-the-day-a-cocoon-for-late-night-crashing