Thiết kế phòng khách theo phong cách retro chiết trung

Khi đôi vợ chồng cùng 2 đứa con nhỏ chuyển đến thành phố này, họ đã lựa chọn 1 ngôi nhà với phong cách kiến trúc hiện đại. Khách hàng thực sự có gout thẩm mỹ tuyệt vời và nhà thiết kế cảm thấy thoải mái khi được làm việc cùng họ. Nhà thiết kế và chủ nhà đã thống nhất lựa chọn phong cách retro chiết trung làm chủ đạo cho thiết kế phòng khách, đặt thêm kết cấu uyển chuyển kết hợp cùng gỗ và đưa ánh sáng tràn ngập căn phòng.

1

 

Căn phòng có kết cấu dầm trần lớn và khá thô.

2

SAU: Nhà thiết kế làm cho không gian trở nên sáng sủa hơn, bắt đầu từ việc lựa chọn tông màu trung tính cho bộ sofa và thảm trải sàn. Sau đó họ xếp lớp kết cấu và thêm màu sắc táo bạo. Không gian cần có độ tương phản cao. Nếu muốn cảm nhận được ánh sáng, bạn cần phải nhìn ra bóng tối. Một chi tiết từ không gian cũ mà chủ nhà muốn giữ lại là tấm thảm lông rậm. Vì thế, 2 đứa bé sẽ có nơi vui chơi êm ái và mềm mại trên sàn. Nhà thiết kế thêm 1 tấm thảm đay thô phía dưới để tạo nên kết cấu tương phản và màu sắc. Chiếc bàn café làm từ gỗ tái chế. Hình dạng tròn của nó khiến trẻ em không gặp nguy hiểm khi chơi đùa trong căn phòng này. Ngăn thấp hơn là nơi để đồ chơi của trẻ.

3

 

Chiếc ghế băng độc đáo phong cách midcentury hiện đại đặt ở ngay sảnh vào căn phòng. Bức tranh tác động rất nhiều lên phần còn lại của không gian.

4 (1)

 

Nhà thiết kế điểm thêm kết cấu tự nhiên như gỗ lũa vào kệ sách.

5

 

Nhà thiết kế biết 1 cửa hàng tốt nhất để mua những món đồ vintage. Những chiếc ghế khung gỗ được bọc đệm bằng vải thô màu xanh, mang lại sự tươi sáng và vui mắt cho căn phòng.

6

 

Nhà thiết kế tìm và đặt mua chiếc tủ này trên mạng và đã sửa lại chút ít. Cô ấy phủ 1 lớp sơn trắng bên ngoài và giữa nguyên kết cấu bằng gỗ óc chó tạo nên sự tương phản tuyệt đẹp.

Nguồn: www.houzz.com/ideabooks/25633176/list/room-of-the-day-contrasts-catch-the-eye-in-a-beachy-family-room