Thiết kế phòng ăn tích hợp với phòng làm việc

Sự thật: Đây là căn phòng thật mô tả lại cuộc sống thật của 1 người trưởng thành. Chủ sở hữu căn nhà này cần 1 văn phòng làm việc tại nhà để đáp ứng khối lượng công việc cô ấy phải xử lý hàng ngày. Phòng ăn và phòng làm việc được thiết kế tích hợp trong cùng 1 không gian để tiết kiệm diện tích cho căn hộ nhỏ. Nhà thiết kế nội thất chỉ có 1 lựa chọn: khiến không gian phòng ăn phát huy tối đa công năng của nó.

1

Nhà thiết kế quyết định trang bị cho phòng ăn giống với 1 văn phòng cũng như 1 phòng ăn. Thách thức lớn nhất là khiến mọi thứ phù hợp trong 1 căn phòng nhỏ. Để cải thiện đường lưu thông, nhà thiết kế sử dụng chiếc bàn tròn bằng gỗ được phủ sơn đen bóng. Ghế vintage sơn màu trắng tạo nên sự tương phản với chiếc bàn. Chìa khóa tạo nên sự nổi bật cho căn phòng là chiếc đèn chùm lớn.

2

Hầu hết văn phòng yêu cầu nơi lưu trữ. Đối với văn phòng này, tài liệu được sắp xếp gọn gàng theo từng ngăn kệ và hộp chứa đồ.

3

Phía bên kia của căn phòng là nơi đặt bàn làm việc. Chủ nhà là 1 nhà thiết kế đồ họa nên cô ấy cần rất đặt rất nhiều thứ trong tầm với. Nhà thiết kế bố trí 1 hàng tệp đựng tài liệu trên tường để khách hàng dễ dàng lấy chúng và giữ bàn máy tính gọn gàng, sạch sẽ. Một chiếc ghế văn phòng được đặt tại đây, nhưng nó không xuất hiện trong hình.

 

4 (1)

Có nhiều kiểu tệp tài liệu giúp mang đến cá tính và phong cách cho không gian này. Nhà thiết kế đã tìm kiếm khắp nơi và thu thập đủ để tạo nên 1 bộ sưu tập.

5

Bàn làm việc được trang trí với nhiều món đồ đậm chất nghệ thuật – những bức ảnh họa tiết lồng khung, 1 chiếc đèn chevron với chụp đèn có hoa văn trang trí lạ mắt. Bất cứ khi nào bạn mua 1 món đồ, bạn sẽ để ý tới phong cách và tính thực dụng của nó. Chẳng có lý do gì mà 1 món đồ tốt không thể có hình thức đẹp mắt.

 

Nguồn: http://www.houzz.com/ideabooks/25536124/list/room-of-the-day-putting-the-dining-room-to-work