Thiết kế phòng tắm nhỏ theo phong cách chiết trung

Vào năm 2012, nhà thiết kế được phân công thiết kế lại không gian phòng tắm nhỏ của 1 ngôi biệt thự ngoại ô. Khi không thể làm việc trực tiếp với khách hàng, nhà thiết kế đã tưởng tượng rằng mình sống ở ngôi nhà đó và bắt đầu thiết kế theo đúng những gì anh ta mong muốn.

1

Phòng tắm này đã không được chủ nhà chăm chút trong 1 khoảng thời gian dài. Tủ đồ cũ và trang thiết bị đã quá cũ.3

SAU: Nhà thiết kế sử dụng bộ giấy dán tường với màu sắc và họa tiết sống động tái tạo lại vẻ đẹp phong cách tân cổ điển trên nền màu đỏ rực rỡ. Chiếc tủ chậy mới với phong cách midcentury với nhiều ngăn lưu trữ hiện đại. Phòng tắm này là sự kết hợp hoàn hảo của cái cũ và cái mới. Nhà thiết kế muốn truyền tải nét quyến rũ của thời gian qua không gian này.4 (1)

Để tránh dịch chuyển ống nước ra chỗ khác và cung cấp cho khu vực bồn rửa 1 không gian liền mạch, nhà thiết kế áp dụng phương pháp bất đối xứng và dịch bồn rửa cùng gương sang phải. Những vật dụng thiết yếu như máy sấy, bàn là hay giấy vệ sinh có thể tìm được ở ngăn tủ chậu lớn. Chiếc đèn nhỏ treo tường điều chỉnh và bổ sung ánh sáng cho người sử dụng. Nhà thiết kế muốn tạo nên sự khác biệt và khiến căn phòng giống 1 phòng khách hơn là phòng tắm.5

Tủ thuốc được thiết kế mở và là nơi lưu trữ mỹ phẩm, khiến người sử dụng thuận tiện hơn.6

Với giấy dán tường màu đỏ, sử dụng tông màu mận đem lại hiệu quả tốt hơn màu đỏ nâu trong không gian này. Tường và sàn gạch trắng kết hợp với nhau tạo nên 1 yếu tố thiết kế mang hiệu ứng thị giác đẹp mắt.7

Cửa nhà tắm cũ làm từ khung nhôm và kính mờ đã sẵn sàng để thay thế.8

SAU: Nhà thiết kế làm lại cabin tắm bằng cách sử dụng vật liệu truyền thống kết hợp với vật liệu hiện đại. Gạch ốp tường chạy theo chiều ngang và chiều dọc phần nào giúp phânchia không gian. Mặt sàn nhà tắm được ốpbằng gỗ tếch.
9Nhà thiết kế nói rằng anh ta chẳng do dự khi biến 1 không gian nhỏ đơn giản trở nên độc đáo với lối thiết kế tạo bạo. Điều này khôngminh chứng cho kỹ năng hay sự hiểu biết. Thiết kế mang đến sự vui vẻ và khiến không gian nhà tắm này trở nên đáng quý hơn.

 

Nguồn: http://www.houzz.com/ideabooks/25401667/list/room-of-the-day-a-bland-bath-goes-bold