Thiết kế không gian sảnh

Bất cứ khi nào có cơ hội tham gia tranh tài thiết kế, nhà thiết kế chiến đấu để giành chiến thắng với những không gian đoạt cúp, chẳng hạn như phòng khách, phòng ngủ hay phòng ăn. Nhưng khi nhà thiết kế nên không gian này có cơ hội tham gia thiết kế ngôi nhà phong cách truyền thống dưới đây, cô ấy bị thu hút bởi sảnh của ngôi nhà. Đó là 1 không gian lớn và cô ấy muốn tận hưởng những thách thức không gian đem lại cho mình trong quá trình thiết kế. Mỗi người bước vào ngôi nhà này sẽ đều được chiêm ngưỡng thành quả của cô.

1

 

Phần sảnh thuộc về ngôi biệt thự ở ngoại ô thành phố có diện tích khá lớn, nhưng không mấy nổi bật với trần nhà trắng và tường nhợt nhạt. Lối ra vào và cửa lớn khiến không gian bị phân tán. Hướng thiết kế tốt nhất là mặc kệ cửa và hệ dầm trần.

2

SAU: Nhà thiết kế quyết định biến không gian thành sảnh chờ với chỗ ngồi thư giãn chứ không đơn thuần là không gian giao thông trong căn nhà. Cô ấy lấp đầy đồ nội thất, màu sắc và phụ kiện. Để làm ấm không gian, cô ấy sơn trần màu gỗ và đặt 1 tấm thảm Ikat màu xanh sôi động. Màu sắc được chọn lọc từ bức họa của Terry St John. Trong khi đó, chiếc ghế băng dài kiểu nhà thờ là nơi mọi người ngồi và đánh giá những bức tranh nghệ thuật cũng như tượng điêu khắc được sắp đặt trong không gian này. Nhà thiết kế đã cố gắng đưa những yếu tố và màu sắc từ bên ngoài vào.

3

Bức tường phía đối diện treo 1 bức tranh phong cảnh bình yên và cung cấp thêm chỗ ngồi thư giãn.

4

SAU: Việc thiết kế lại không gian đậm chất nghệ thuật bắt đầu với bức tranh và chiếc ghế băng dài, điểm thêm gối tựa có hoa văn và màu sắc sống động. Tác phẩm điêu khắc cỡ lớn không chiếm nhiều diện tích sàn nhưng lại khiến không gian trở nên kịch tính.

6

Không gian này khá tĩnh và trống trải.

7

SAU: Khi không còn nhiều diện tích tường có thể sử dụng, nhà thiết kế coi chiếc bàn giống 1 viện bảo tàng thu nhỏ.

8

Vì không thể đặt 1 chiếc bàn lớn làm cản trở lưu thông trong sảnh nên nhà thiết kế đã bố trí 1 chiếc bàn nhỏ hơn. Mặt bàn trưng bày đủ những món đồ trang trí nhỏ nhưng vui mắt và có ý nghĩa với khách hàng.